Phong thủy nhà ở thuật xem đất cách nắm bắt địa mạch.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở dân gian Việt Nam có câu “Đất lành chim đậu” chứa đựng trong câu nói ý nghĩa sâu xa. Vì mỗi một mảnh đất có địa thế đặc biệt phong thủy khác nhau có thể có lợi hoặc có hại cho gia chủ sống trên nó. Những mảnh đất lành thường cây cối xung quanh tươi tốt chim muông về làm tổ và kiếm ăn. Việc xem phong thủy nhà ở rất quan trọng không phải ai cũng nắm được.

Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về phong thủy và thuật xem đất để tránh những mảnh đất xấu không nên ở.

Chọn đất đai như nào cho hợp phong thủy nhà?

Có vô vàn các cách xem đất nhưng điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là vị trí và hình dạng mảnh đất. Đây là yếu tố chính dễ nhận biết nhất trong việc xem phong thủy nhà qua đất đai với những yếu tố sau đây bạn có thể dễ dàng nắm bắt được mảnh đất đó có tốt hay xấu.

Phong thủy nhà
Phong thủy nhà

Thông qua hình dạng đất nắm bắt phong thủy.

Đất có sông bao quanh:

Đây là một mảnh đất rất đẹp được coi là đắc địa cực tốt cho việc xây nhà hậu vẫn sẽ có phúc vượng khí dồi dào. Lưu ý dòng nước phải chảy bao quanh ngôi nhà không chảy theo hướng đất.

phong thuy nha o nhung dieu ban can biet khi chon dat cat nha 9
Đất có sông bao quanh:

Mảnh đất hình tam giác:

Xét về tính thẩm mỹ khi thiết kế nhà ở thì mảnh đất hình tam giác là một mảnh đất khá xấu rất khó cho việc bày trí căn nhà sao cho cân xứng. Còn về yếu tố tâm linh phong thủy nhà thì mảnh đất hình tam giác sẽ khiến cho người ở thiếu an toàn vì các cạnh của mảnh đất sẽ tạo cảm giác sắc nhọn và chết chóc cho người ở những năng lượng xấu sẽ tích tụ không thoát ra được.

xay nha tren manh dat hinh tam giac
Mảnh đất hình tam giác:

Mảnh đất dạng hình vuông:

Đây là một mảnh đất tốt về mọi mặt về thẩm mỹ có thể thiết kế được rất nhiều kiểu nhà trên mảnh đất này tận dụng được tối đa diện tích đất, ngôi nhà xây lên trong sẽ rất cân xứng và hoàn hảo. Còn về phong thủy dân gian có câu” Trời thì tròn , Đất thì vuông” khi ở trên mảnh đất này sẽ đem lại cho người ở cảm giác toàn vẹn và chắc chắn.

15203600 hinh dang lo dat co dep
Mảnh đất dạng hình vuông:

Mảnh đất hình chữ nhật:

Tương tự với mảnh đất hình vuông mảnh đất hình chữ nhật cũng vậy rất toàn vẹn và ai cũng đều yêu thích tìm mua những mảnh đất như này để sinh sống. Trong phong thủy nhà ở thì mảnh đất kiểu dáng này đại diện cho sự phát triển không ngừng.

Mảnh đất hình thù méo mó và các dạng đặc biệt khác:

Thế đất này gây bất tiện cho quá trình thiết kế và thi công ngôi nhà của bạn. Còn về phong thủy mảnh đất méo mó tượng trưng cho mảnh đời của bạn vậy nó sẽ không được hoàn hảo và viên mãn. Khiến các dòng khí bị tắc nghẽn khi lưu thông gây ảnh hưởng xấy đến chủ nhân ngôi nhà về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ở trên đó.

Một số lưu ý khác về đất dai bạn cần phải biết.

 • Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: Theo quan điểm phong cổ sưa, đây là các vùng đất hạ thấp ở phía trước nhô cao ở phía sautại phong thủy nhà ở, điều này mang ý nghĩa là khiến cho sự may mắn ngập tràn vào từ không gian rộng phía trước , tràn sang hai bên nhà hình thành những vòng xoáy lưu thông liên tục không ngừng từ trước vào trong nhà , không thoát ra ngoài được.
 • Nguyên tắc tứ linh: Một cách coi phong thủy nhà rất tốt và chính xác đối với đất khác là nên chọn đất theo nguyên tắc tứ linh. Bạn có khả năng hình dung, điều này kiểu như ngôi nhà bạn là trung tâm bao quanh với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái cần có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải cần có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng  bằng phẳng). Xét theo các thành tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các nhân tố trên.
 • Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một nhân tố quan trọng trong những cách coi phong thủy nhà ở. ví dụ coi phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo những hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông , Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là các hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.
 • Vị trí đất tốt liên quan đến coi phong thủy nhà ở còn là nơi hội đủ các yếu tố “thiên khí “ , “địa khí”. nghĩa là khu vực không bị ô nhiễm về không khí cũng như ô nhiễm đất đai, nguồn nước.
 • Tuyệt đối phải tránh khi mua đất đai xây nhà ở:
  • Đất đầy cát hay đất cấu tạo bởi đất ẩm ướt pha với cát
  • Đất mà có cây khó mọc, không tươi tốt và xanh
  • Vùng đất phía trước nhà cao hơn phía sau
  • Đất phía Nam cao hơn phía Bắc
  • Nền nhà thấy trũng đất xung quanh cao
  • Đất nền nhà ở ngõ cụt hay chỗ nối ngã 3
  • Đất tái tạo từ bãi đất hoang, bãi rác, nghĩa trang, hầm hố địa đạo

Dưới đây là một số bài viết hay nhiều người xem nhất mọi người bấm vào link bên dưới để đọc thêm.

Phong thủy nhà ở những nguyên tắc không được phạm 2022.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí