Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.

phong thuy phong ngu nguoi menh moc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc bí mật nắm bắt tài lộc.

Người mệnh mộc nên bố trí phong thủy phòng ngủ như nào để thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ? Nên kê giường ngủ hướng nào thì tốt? Bài viết dưới đây sẽ hóa giải toàn bộ thắc mắc của các bạn.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.

Người mệnh mộc sinh những năm.

 • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): 1988, 1989
 • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): 1958, 1959, 2018, 2019.
 • Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): 1980,1981.
 • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): 1950, 1951, 2010, 2011.
 • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): 1942, 1943, 2002, 2003.
 • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): 1972, 1973.

Những năm sinh trên đây đều thuộc mệnh mộc nhưng nạp âm lại khác nhau. Vì vậy khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc thì không ai giống ai mà để xác định được sự khác nhau đó ta dựa vào bát tự và ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Hướng mệnh trạch của người mệnh mộc.

Dựa vào phong thủy bát trạch người mệnh mộc thuộc cung Tốn, Chấn và thuộc đông tứ mệnh nên giường ngủ nên để hướng Đông Tứ. Muốn tăng cường sức khỏe và gặp nhiều may mắn các gia chủ nên chọn 1 trong 4 hướng mệnh trạch sau đây:

 • Cung sinh khí hướng Đông.
 • Cung phúc đức hướng Bắc.
 • Cung thiên y hướng Đông Nam.
 • Cung phục vị hướng Nam.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh mộc.

Mệnh mộc nên đặt phong thủy phòng ngủ vị trí nào?

Để đảm bảo nguồn sinh khí dồi dào cho người mệnh mộc khi xây phòng ngủ nên lựa chọn hướng theo tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Theo ngũ hành luận thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa nên vị trí phòng ngủ người mệnh Mộc nên đặt hướng Bắc thuộc hành Thủy và hướng Nam thuộc hành Hỏa.

Tương khắc với Mộc là Kim vì vậy chúng ta khi đặt vị trí phòng ngủ nên tránh đặt hướng Kim là Tây và Tây Bắc để tránh xác định sai hướng và bát tự khi đặt vị trí chúng ta nên nhờ những chuyên gia về phong thủy mệnh lí giúp đỡ không nên tự tiện để tránh tai họa và vận xui.

Mệnh mộc phong thủy phòng ngủ nên để màu nào?

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.

Việc sơn màu gì cho phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy đối với mệnh mộc chúng ta nên sơn phòng những màu như: xanh lá cây, xanh dương, đỏ, cam đất và đây là những màu tương sinh với mệnh Mộc.

Gia chủ nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim như là  trắng, vàng, nâu những màu này có thể khiến cho gia chủ mệnh mộc gặp nhiều xui xẻo và đau ốm.

Vị trí giường ngủ cho người mệnh mộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc 2023.
 • Không đặt giường đối diện với cửa ra vào, cửa phòng vệ sinh, cửa nhà bếp: để tránh gặp hung khí vận xung, gây mất ngủ, làm giảm trí tuệ, thậm chí hao tài tốn của.
 • Không đặt giường đối diện với gương soi: vì gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ sát khí, đặt trực diện với giường ngủ sẽ làm gia chủ dễ rơi vào trạng thái mê man, bị bóng đè, gặp ác mộng,… và có thể khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt vì người thứ ba xen vào.
 • Không đặt đầu giường sát bức tường mà đằng sau là bàn thờ, bồn cầu, bếp nấu: vì uế khí từ bếp nấu hay bồn cầu sẽ chiếu thẳng vào đầu làm gia chủ mất ngủ, khó chịu, từ đó sức khỏe sa sút. Còn bàn thờ lại quá thần thánh, thiêng liêng đặt sát đầu giường khiến bạn có cảm giác bị theo dõi, luôn căng thẳng.
 • Không kê giường sát cửa sổ: vì trong phong thủy, vị trí này không đảm bảo được tính riêng tư hay tạo cảm giác an toàn, làm người nằm khó ngủ, ngủ không sâu giấc hay dẫn tới vợ chồng lục đục, bất hòa.
 • Không kê giường giữa phòng: bởi như vậy thì đầu giường không có chỗ che chở, không có điểm tựa vững chắc dẫn tới gia chủ tinh thần luôn lo lắng, bất an và đây và vị trí phong thủy hung nhiều lành ít.
 • Không đặt đầu giường dưới thanh xà nhà, dưới chân cầu thang hay đèn chùm lớn: đây là những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Bởi các bố trí này dễ gây tổn hại sức khỏe người nằm và có thể gặp những điều không may mắn.

Vị trí gương cho người mệnh Mộc.

Người mệnh mộc muốn đặt gương trong phòng ngủ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Hướng treo/ đặt gương:  trong phong thủy, gương để hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt hướng Đông Nam sẽ làm ăn phát tài, hướng Bắc giúp công danh sự nghiệp thuận lợi.
 • Vị trí đặt gương: gương không treo đối diện đầu giương, không đối diện cửa ra vào, không chiếu trực tiếp với phòng ngủ.
 • Mặt khác, gương thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc nên lựa chọn gương kèm bàn trang điểm có dạng cánh đóng. Khi không sử dụng đến gương thì che lại. Nếu dùng bàn trang điểm có cánh đóng che gương thì dù đặt vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hay đầu giường.

Dưới đây là bài viết được nhiều người xem bấm vào link phía dưới để xem thêm.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim mới nhất 2023.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa mới nhất 2023. 

Phong thủy nhà ở thuật xem đất cách nắm bắt địa mạch 2023 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy mới nhất 2023. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ mới nhất 2023.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc mới nhất 2023.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim bí mật nắm bắt tài lộc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí