Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa mới nhất 2023.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa mới nhất 2023.

Người mệnh hỏa tượng trưng cho yếu tố lửa, theo ngủ hành tương sinh luận ra: Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa. Còn theo ngủ hành tương khắc luận ra là: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Mộc Khắc Thổ, Hỏa khắc Kim,  Kim khắc Mộc.

Ngũ hành mệnh cũng rất đa dạng và biến ảo khôn lường, những người dùng phong thủy để cải tạo hoặc xây mới nhà còn chọn màu sao cho hợp mệnh. Phải cân nhắc cẩn thận vì phong thủy là con dao hai lưỡi nếu ta hiểu về phong thủy và ngũ hành nó sẽ mang lại cho ta vận khí tốt và may mắn tài lộc còn nếu ta không hiểu về phong thủy và dùng sai thì có thể dẫn đến lụi bại và vận xui.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

1: Đặc điểm của người mệnh hỏa.

người mệnh hỏa
người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa sinh vào các năm sau:

Mậu Tý – 1948, 2008

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Bính Dần – 1986, 1926

Đinh Mão – 1987, 1927

Giáp Thìn – 1964, 2024

Ất Tỵ – 1965, 2025

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Kỷ Mùi – 1979, 2039

Bính Thân – 1956, 2016

Đinh Dậu – 1957, 2017

Giáp Tuất – 1934, 1994

Ất Hợi – 1935, 1995

2: Tính cách người mệnh hỏa.

Nói đến mệnh hỏa chúng ta liên tưởng ngay đến ngọn lửa đến sức nóng. Hỏa có thể mang lại sự ấm áp, hạnh phúc, và ánh sáng nhưng nó cũng có thể mang trong mình sự tàn bạo, bùng nổ, tiêu cực và phá hoại. Về mặt tích cực hỏa đại diện cho sự công bằng và chính nghĩa nhưng xét về khía cạnh tiêu cực hỏa là thần chiến tranh và gây hấn.

Tính cách người mệnh hỏa
Tính cách người mệnh hỏa

Những người mang mệnh hỏa thường nắm giữ quyền lực và là người lan tỏa nhiệt huyết đến mọi người, tính cách tích cực và luôn tràn đầy đam mê và trí óc khôi hài, về tích cực thì mệnh hỏa thường nóng nảy, vội vàng và thường không để ý tới cảm xúc.

3: Tình duyên và công việc của người mệnh hỏa.

Cong viec phu hop nguoi menh Hoa

Người mệnh Hỏa hợp với người mệnh Mộc, kỵ mệnh Thủy. Trong hôn nhân gia đình và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên kết hợp và kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc (ưu tiên hơn mệnh Hỏa ) để công việc thuận lợi, hạnh phúc dài lâu.

Trong ba khung hình Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) và Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) nếu gặp phải mệnh Thủy thì rất khắc kỵ. Đúng theo nghĩa nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc. Còn Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Sơn Hạ Hỏa thì lại cần phải kết hợp với người mệnh Thủy, có Thủy thì mới phát huy được tính chất, khi khí dương (hỏa) gặp khí âm (thủy) thì sẽ tạo ra được sấm sét, cuộc đời càng rạng rỡ thêm.

Nghề nghiệp phù hợp: Mệnh Hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Phong thủy nhà ở của người mệnh hỏa.

Hướng nhà người hệ hỏa.

Với mệnh hỏa, hướng mang lại điều tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ là hướng Nam. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc là Đông, Đông Nam cũng hợp với mệnh Hỏa, mang lại tài lộc ngập tràn, may mắn bất tận cho gia chủ.

Người mệnh hỏa tuyệt đối tránh các hướng thuộc hành kim là hướng Tây và Tây Bắc. Vì mệnh hỏa khắc kim, nên nếu làm nhà theo hướng đó thì gia chủ có thể gặp những điều xui xẻo, không may mắn.

huong nha
Hướng nhà người hệ hỏa.

Vật dụng bày trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa.

Để ngôi biệt thự thêm phần sinh động, tươi mới và may mắn gia chủ có thể lựa chọn trang trí căn phòng bằng các vật phẩm phong thủy phù hợp. Đó có thể là ngọc lục bảo được xem là chúa tể của các loại đá quý. Đây là vật được nhiều gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn cho căn nhà của mình giúp vượng khí thăng hoa, tài lộc rất tốt.

Vật dụng trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Vật dụng bày trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa.

Gia chủ có thể lựa chọn một số loại cây có sắc đỏ để trang trí trong nhà như hoa đỗ quyên, cây hồng môn,… Những loại cây hoa này vừa giúp không gian trở nên tươi sáng vừa tạo nên sự ấm áp làm gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc. Đặc biệt, với gia đình có con nhỏ hoa đỗ quyên rất tốt trong việc mang lại may mắn cho học hành, thi cử.

Đồ nội thất phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh hỏa nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ hoặc đá có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đối với các loại đá thì đá quý thạch anh, đá mắt hổ màu xanh, đá cẩm thạch xanh cũng vô cùng lý tưởng cho người mang mệnh hỏa. Bạn có thể sử dụng các loại đá này làm vật trang trí trong nhà hoặc đeo trên người làm đồ trang sức đều có ý nghĩa mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Đồ nội thất phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa.
Đồ nội thất phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa.

Vì Mộc sinh hỏa nên mệnh hỏa có thể sử dụng các loại gỗ trong trang trí nhà. Có rất nhiều hình thức gỗ như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…để gia chủ lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Việc sử dụng đồ gỗ không chỉ khiến ngôi nhà trở nên hiện đại hơn mà còn phù hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa nên sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vì hỏa khắc kim, nên tránh các đồ dùng bằng kim loại có hành kim để tránh những tai ương và bất trắc cho bạn và gia đình.

Màu sắc phù hợp với người hệ hỏa

Với người mệnh Hỏa, phong thủy nhà ở nên chọn lựa các tông màu nóng như:màu cam, hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có khả năng dùng thêm sắc xanh lá thuộc hành Mộc là sắc cộng sinh.
Gam màu nóng là gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa
Màu sắc phù hợp với người hệ hỏa
Màu sắc phù hợp với người hệ hỏa

Những màu mà người mệnh Hỏa cần kiêng kị đây là xanh thẫm và đen, đấy là 2 màu thuộc hành Thủy, Thủy tương khắc Hỏa. Ở trong nhà đất, không cần phải khi nào cũng có khả năng chọn lựa hướng nhà, trần nhà theo ý định như là căn hộ chung cư, nhà thô chủ đầu tư đã xây sẵn. Dó đó, người mệnh Hỏa hoàn có khả năng sửa chữa bằng cách chọn lựa nội thất trang trí để hợp với với chủ nhà, đem lại tài vận; tránh rủi ro, bệnh tật.

Dưới đây là một số bài viết liên quan nhiều người đọc nhất bấm vô link phía dưới để xem thêm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí