Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ mới nhất 2023.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ mới nhất 2023.

Người mệnh thổ tượng trưng cho đất đai, núi đá, cho sự bình an và nuôi dưỡng muôn loài cây cối. Người mang mệnh này tính tình ôn hòa nhã nhặn, yêu thương mọi người và bao dung.

Phong thủy nhà ở cho người mang mệnh thổ.

Phong thủy nhà ở cho người mang mệnh thổ.
Phong thủy nhà ở cho người mang mệnh thổ.

Đặc điểm của người mệnh thổ.

Hành thổ nói về nuôi trồng về sự bao bọc đến sự sống của mọi sinh vật trên trái đất. Thổ tương tác với tất cả các cung mệnh khác bởi tính ôn hòa. Thổ đại diện cho sự bao dung đùm bọc và nhẫn nại.

Mệnh thổ sinh vào những năm sau.

Canh Tý: 1960 – 2020

Tân Sửu: 1961 – 2021

Mậu Dần : 1938 – 1998

Kỷ Mão: 1939 – 1999

Bính Thìn : 1976 – 2036

Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Canh Ngọ: 1990 – 1930

Tân Mùi: 1991 – 1931

Mậu Thân: 1968 – 2028

Kỷ Dậu:1969, 2029

Bính Tuất:  1946 – 2006

Đinh Hợi :1947 – 2007

Lựa chọn hướng nhà.

Người mang mệnh thổ phù hợp nhất với hướng nào? Theo phong thủy nhà ở cho người mang mệnh thổ hướng phù hợp nhất để xây nhà hay cải tạo đó là Đông Bắc và Tây Nam.

Hướng nhà cho người mệnh thổ
Hướng nhà cho người mệnh thổ

Màu sắc nên chọn.

Người mang mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, màu đỏ. Theo quan điểm âm dương ngũ hành luận, màu đỏ lại là màu mang đến năng lượng rất dồi dào, có tính dương mạnh. Bởi thế, nếu bạn mệnh Thổ, bạn không nên để xuất hiện trong nhà gam màu này quá nhiều trong không gian sinh sống của bạn mà thay thế bằng những gam màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, điểm xuyến màu đỏ và phối hợp cùng với các màu sắc khác để âm dương điều phối tương hòa, tránh màu xanh lá cây.

bang mau phong thuy hop theo menh(1)

Khi mọi vật bị đốt cháy hóa thành tro bụi, đất cát, hay HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ nên dùng gam màu của Hỏa, sẽ được tương sinh như: đỏ, cam, hồng, tím.

Có câu ” lưỡng Thổ thành Sơn”, tức kết hợp hai hay nhiều yếu tố mang tính thổ sẽ tạo thành núi, giúp địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt, người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. Nhưng cũng phải đề phòng mạng hợp với màu hành Thổ hóa ra “lưỡng thổ, thổ kiệt” đất bị khô cằn, thể chất kiệt quệ. Bên cạnh đó, đất đá chế ngự được nước, người mệnh THỔ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành THỦY là đen, xanh nước biển.

Tuy nhiên, trong ngũ hành MỘC sẽ khắc THỔ, người mệnh THỔ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Người mang mệnh thổ hợp chất liệu gì?

Trong tự nhiên, Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, vừa là nơi sinh ra vừa là nơi trở về của mọi sinh vật trên đời. Thổ cũng là hành duy nhất hỗ trợ, nuôi dưỡng và tương tác với các hành còn lại. Về mặt tích cực, Thổ thể hiện sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng, khi tiêu cực, Thổ mang đến sự ngột ngạt, biểu hiện tính hay lo về những nỗi lo chưa đến hoặc không có thật.

mau son nha hop menh tho 1
Các vật tượng trưng và hợp phong thủy cho người mệnh Thổ chính là: đất sét, gạch, sành sứ, betong, đá, hình vuông, màu vàng và màu nâu.

Khi chọn lựa các đồ dùng và chất liệu, các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng các vật dụng kim loại ở mức vừa phải, cần tránh các chất liệu gỗ vì gỗ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bản mệnh.

Theo các chuyên gia phong thủy, trồng 5 hoặc 10 các chậu hoa hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, vạn tuế, dứa dại luôn luôn mang đến nguồn sinh khí tốt cho không gian sinh sống của những người mệnh Thổ.

Đồ nội thất và cách trang trí.

Mệnh thổ thích hợp sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên. Do vậy, gia chủ mệnh thổ nên sử dụng những đồ trang trí làm từ đá, gốm, đất hay bố trí thêm cây cối  để gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Đồ nội thất hợp với người mang mệnh thổ điển hình nhất là các loại gốm sứ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đồ gốm đẹp, tinh tế với nhiều kiểu dáng và phong độc lạ khác nhau cho bạn thỏa mái lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra, đồ nội thất được làm từ kim loại hay  đá như đá cẩm thạch,… cũng rất hợp với người mệnh thổ và được rất nhiều người ưa chuộng.

Dưới đây là bài viết được nhiều người xem bấm vào link phía dưới để xem thêm.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa mới nhất 2023. 

Phong thủy nhà ở thuật xem đất cách nắm bắt địa mạch 2023 

Phong thủy nhà ở những nguyên tắc không được phạm 2022.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí