Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy mới nhất 2023.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy mới nhất 2023.

Người mệnh thủy mang trong mình bản mệnh là nước là bản mệnh rất mạnh trong ngũ hành có khả năng diệt hỏa, hoại kim và cuốn trôi thổ nhưng có khả năng dưỡng mộc rất tốt. Mệnh thủy khi bình thường rất hài hòa, mang đến sự nhẹ nhàng và tươi tốt nhưng khi tức giận thì rất dữ dội như một cơn sóng thần cuốn trôi tất cả.

Phong thủy nhà ở phù hợp cho người mang mệnh thủy.

Phong thủy nhà ở phù hợp cho người mệnh thủy.
Phong thủy nhà ở phù hợp cho người mệnh thủy.

Đặc điểm người mệnh thủy.

Mệnh thủy sinh vào những năm sau:

Năm Bính Tý: 1936 – 1996

Năm Đinh Sửu: 1937 – 1997

Năm Giáp Dần: 1974 – 2034

Năm Ất Mão: 1975 – 2035

Năm Nhâm Thìn: 1952 – 2012

Năm Quý Tỵ: 1953 – 2013

Năm Bính Ngọ: 1966 – 2026

Năm Đinh Mùi: 1967 – 2027

Năm Giáp Thân: 1944 – 2004

Năm Ất Dậu: 1945 – 2005

Năm Nhâm Tuất: 1922 – 1982

Năm Quý Hợi: 1983 – 1923

Hướng nhà mang lại tài lộc cho người mệnh thủy.

Trong việc thiết kế nhà ở thì lựa chọn hướng nhà vô cùng quan trọng nó quyết định sự may mắn mà ngôi nhà mang lại cho gia chủ. Người mang mệnh thủy hợp cung huyền vũ hướng bắcthanh long hướng tây. Vì thế người mệnh thủy nên chọn xây nhà theo hướng bắc nhưng trong phong thủy nhà ở hướng bắc là hướng xây nhà cực kì xấu nên có thể lựa chọn các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông hoặc Đông Nam thay cho hướng Bắc.

Người mệnh thủy phù hợp hướng nhà nào.
Người mệnh thủy phù hợp hướng nhà nào.

Đặc biệt lưu ý, mọi đường nét trong ngôi nhà của bạn cũng nên làm cho thật mềm mại, tất các đồ nội thất đồ trang trí trong nhà cũng không được quá góc cạnh và cứng nhắc. Nên lựa chọn các đồ vật có hình trụ, hình tròn hoặc lượn sóng để bày trí cho căn nhà.

Tương tự như hướng nhà, việc bố trí sao cho các phòng hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy cũng vô cùng quan trọng không kém. Trong quá trình thiết kế nhà ở thì gia chủ cần đặc biệt lưu ý chọn hướng các phòng theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Đặc biệt các không gian như phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, phòng khách nên chọn vị trí cát hướng.

Bảng màu cho người mệnh thủy.

Dựa theo quy luật ngũ hành mệnh gia chủ có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh. Nghĩa là tất cả những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ đem lại may mắn tài lộc người mệnh Thủy . Màu sắc chủ đạo phù hợp với người mệnh Thủy là các tông màu như xanh da trời, đen.

Bảng màu người mệnh Thủy
Bảng màu người mệnh Thủy
Xanh da trời là màu phù hợp nhất, bởi vậy gia chủ nên dùng rèm cửa, sơn nhà và đồ dùng nội thất có tông màu xanh da trời. Đây là tông màu dễ sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, mang đến sự sáng khoái, thoải mái, thư giãn và tươi mới, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải.
Trong phong thủy thích hợp với cung tài lộc và cung gia đạo, là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho công việc học hành. Nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời con trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông như thường.
Màu đen thuộc hành Thủy, thể hiện sự kì bí, bí ẩn, hiện diện của năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu xa, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Các độ vật phong thủy khác cho người mệnh Thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà, màu sắc cho phù hợp với phong thủy thì bày trí thì các vật phẩm phong thủy cũng là một yếu tố giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn trong công việc và đời sống. Các vật phong thủy được cho là thích hợp phải đặt tại những nơi có vận khí tốt và dồi dào trong nhà.

Dựa theo sự tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành thì chúng ta có thể thấy Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.Ngược lại, Hỏa và thổ lại tương khắc với thủy nên những người mang mệnh thủy nên tránh hai mệnh trên để không gặp những vận xui và tai họa.

Những vật phẩm giúp phong thủy tốt hơn như là :

Tượng rồng.

Trong văn hóa phương Đông từ xưa đến nay, rồng là loài vật được xếp đứng đầu Tứ Linh, là biểu tượng của sự quyền lực và thần bí, cao quý và thịnh vượng.

Tượng rồng phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy
Tượng rồng phong thủy

Trong bố trí phong thủy, rồng là đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn, là sức mạnh của sự sống. Đặt tượng rồng trong nhà gia chủ người mệnh Thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn và uy quyền cho gia chủ.

Tượng thần tài

Việc thờ cúng Thần Tài  từ xưa đến nay lâu dần đã là trở thành truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam. Tất cả chúng ta đều tin rằng thờ cúng Thần Tài sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia đình.

Tượng Thần Tài đem lại tài lộc
Tượng Thần Tài

Tượng thần Tài cũng được rất nhiều người xem là pháp khí giúp mang tới tài lộc và phú quý trong phong thủy.

Thiềm thừ

Truyền thuyết xa xưa kể rằng , Thiềm Thừ vốn là một con yêu tinhtu hành nhiều năm quấy nhiễu nhân gian được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và thường hay giúp đỡ người nghèo. Theo quan niệm dân gian truyền lại, thiềm thừ là loài vật nếu để trong nhà sẽ mang tới tiền tài, phú quý cho gia chủ.

Thiềm Thừ đem lại tài lộc
Tượng Thiềm Thừ

Bể cá cảnh phong thủy mệnh Thủy

Việc chơi cá cảnh không chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và trang trí của nhiều gia chủ mà nó còn giúp ngôi nhà của bạn thu hút sinh khí, tăng tài lộc cho ngôi nhà

Đem lại vận may
Bể cá cảnh

Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông – Nam thì sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý. Nếu đặt theo hướng Bắc thì mang lại thành công trong sự nghiệp. Còn hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà.

Bể cá nên đặt bên trái hướng nhà. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách nên đặt bên trái là bể cá cảnh, bên phải là bộ salon tiếp khách. Nếu bất khả kháng bên trái đặt salon tiếp khách thì trên tường treo một tranh cảnh núi rừng.

Vật trang trí và hình dạng đồ vật.

Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.
Tất cả những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê, cây xanh, chuông giá bằng kim loại hay các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ hình Khỉ và Lợn (là hai loài vật đại diện cho Thủy)… đều có thể bài trí ở nhà của người mệnh Thủy, đón tài lộc vào nhà.

Phòng khách có thể trồng 1 hoặc 6 chậu hoa như thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, thường xuân, lục thảo trổ, hay cây đại tướng quân… để làm phong phú, sinh động cũng như gần gũi với thiên nhiên hơn cho phòng khách của mình cũng như tăng thêm thuận lợi cho sự nghiệp và gia đình.
Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tốt ngũ hành trong nhà, bởi vì như đã nói ở trên, nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí