Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim mới nhất 2023.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim mới nhất 2023.

Người mệnh kim là những người mang trong mình thuộc tính kim trong ngũ hành. Việc bạn hiểu và nắm rõ về thuộc tính kim sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thiết lập phong thủy nhà ở sao cho phù hợp để tăng vận khí, sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà. Hãy cùng Nội thất ÁNH DƯƠNG tìm hiểu nhé:

Phong thủy nhà ở dành cho người mệnh kim đầy đủ nhất:

phong thuy nha o cho nguoi menh kim 14
phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim

Đặc điểm của mệnh kim.

Mệnh kim gồm các năm sau:

Giáp Tý 1984 – 2044

Ất Sửu 1985 – 2045

Nhâm Dần 1962 – 2022

Quý Mão 1963 – 2023

Canh Thìn 1940 – 2000

Tân Tỵ 1941 – 2001

Giáp Ngọ 1954 – 2014

Ất Mùi 1955 – 2015

Nhâm Thân 1932 – 1992

Quý Dậu 1933 – 1993

Canh Tuất 1970 – 2030

Tân Hợi 1971 – 2031

Tính cách người mệnh kim.

Những người mệnh kim thường rất quyết đoán, tự tin, với khả năng tập trung cao và kiên trì. Khi họ đã quyết một điều gì đó thì cho dù chuyện gì xảy ra cũng không bao giờ đổi ý. Những phẩm chất này cũng là thứ cấu thành tính cách tham vọng của người mang mệnh kim.

Phong thủy nhà ở của người mệnh kim.

Lựa chọn hướng nhà ở.

Theo phái bát trạch thì người mang trong mình thuộc tính Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: phù hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy khi gia chủ quyết định mua nhà, chung cư, những người mệnh Kim nên mua căn hộ có hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là đẹp nhất cho người mang mệnh kim.

Hướng nhà người mẹnh kim
Hướng nhà người mẹnh kim

Màu sắc phù hợp.

Theo tương sinh mệnh, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng cam, vàng nhạt, vàng … (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu đó rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.

Màu sắc phù hợp người mệnh thủy
Màu sắc phù hợp người mệnh thủy
Với người mang mệnh Kim, màu trắng là gam màu của người mệnh cần sử dụng nhiều trong trang trí nội thất. Màu trắng là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng tượng trưng cho sự chính nghĩa, đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, màu xám cũng là gam màu dành cho người mệnh kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này.

Điều cần tránh, đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím (tượng trưng cho Hỏa)

Bày trí nhà cửa gia chủ mệnh kim.

– Phòng khách:
Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Ngoài ra, Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim được tráng bạc cũng là một vật hợp người mệnh Kim.

người mệnh kim
người mệnh kim
Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng, tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

– Phòng ngủ
Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

– Nhà bếp
Cách đặt bếp theo phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc chú ý nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.
Màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp nên dùng màu trắng làm màu chủ đạo của ngôi nhà… Theo tương sinh mệnh Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các gam màu sắc của mệnh Thủy để thay thế như: xanh lam, đen.

Hỏa khắc Thủy nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình góc cạnh và đơn giản.

Dưới đây là bài viết được nhiều người xem bấm vào link phía dưới để xem thêm.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa mới nhất 2023. 

Phong thủy nhà ở thuật xem đất cách nắm bắt địa mạch 2023 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy mới nhất 2023. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ mới nhất 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Miễn Phí